Cá rô đầm sét được chế biến thành nhiều món ăn ngon tuyệt

Được biết tới là món đặc sản của Xứ Thanh, Cá rô Đầm Sét lôi cuốn vị giác của khách du lịch bởi vị thơ ngon, béo béo, thanh mát của nó. Một trong những món được đưa vào thực đơn và không thể thiếu trong danh sách món ăn đặc sản Sầm Sơn được du khách tấm tắc khen

 

Cá rô đầm sét thơm ngon, béo ngậy nổi tiếng xứ Thanh
Cá rô đầm sét thơm ngon, béo ngậy nổi tiếng xứ Thanh

Đặc sản Cá rô đầm sét có nguồn gốc ở đâu?

Đầm Sét nằm ở xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Là vùng đất có rất nhiều ao ruộng, đầm hồ được bồi đắp phù xa. Đây chính là môi trường khá thuận lợi cho các loài cá sinh sống và phát triển. Cũng nhờ điều kiện thuận lợi như vậy nên cá rô đầm sét mới mang một mùi vị đặc biệt như thế.

Cá rô Đầm Sét ngon nhất vào mùa hè, vì khi đó nó có mùi vị khá ngọt và béo thơm. Đầu thu cá rô mẹ mang hai bầu trứng, khi đó bạn cũng có thể thưởng thức cá nếu bạn muốn ăn những bầu trứng cá vàng ươm , béo ngậy.

Cách làm món ăn đặc sản Cá rô đầm sét như sau

Cá rô Đầm Sét được chế biến theo những kiểu khác nhau như rán, hấp, nấu canh. Khi rán lên cá sẽ có màu vàng suộm, thân cong vút lên trông rất hấp dẫn. Nếu như để bụng đói trước khi ăn bạn sẽ không thể kìm lòng trước mùi vị lôi cuốn và bộ dạng đẹp mắt của nó. Ăn một lần thôi mùi vị của cá rô Đầm Sét sẽ bám lấy bạn mãi không rời.  Xưa kia món ăn này được dùng để dâng vua vào mỗi bữa ăn.

Cá rô đầm sét được chế biến thành nhiều món ăn ngon tuyệt
Cá rô đầm sét được chế biến thành nhiều món ăn ngon tuyệt

Du khách có thể thưởng thức món ăn đồng quê này ở những nhà hàng ẩm thực nổi tiếng khi du lịch tới Sầm Sơn nói riếng và du lịch xứ Thanh nói chung. Tới đây các bạn sẽ có những giây phút thưởng thức, trải nghiệm thú vị với món cá rô Đầm Sét ngon tuyệt.

BÌNH LUẬN