Khu du lịch Sầm Sơn ở đâu?

Thị xã Sầm Sơn là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Thanh Hóa, phía Đông giáp vịnh Bắc Bộ, phía Bắc giáp sông Mã, phía Tây giáp thành phố Thanh Hóa, phía Nam giáp huyện Quảng Xương. Cách thủ đô Hà Nội 170km về phía Nam, cách thành phố Thanh Hóa 16km về phía Đông. Sầm Sơn có hệ thống giao thông đi đến thuận lợi. Về đường bộ, quốc lộ 47 kết nối Sầm Sơn với quốc lộ 1A và thành phố Thanh Hóa (cách 16km, mất 15′ đi ô tô); kết nối khu Du lịch Sầm Sơn với sân bay Sao vàng – Thọ Xuân (cách 60km, mất 1h đi ô tô). Về đường thủy, cảng Quảng Tiến nằm trên sông Mã có thể tiếp nhận tàu trọng tải lớn.

Chỉ với 3-4 tiếng đồng hồ trên xe là Quý khách đã từ Hà Nội về với biển Sầm Sơn
Chỉ với 3-4 tiếng đồng hồ trên xe là Quý khách đã từ Hà Nội về với biển Sầm Sơn

 

Bản đồ từ Hà Nội đến khu Du lịch Sầm Sơn

Sầm Sơn là đô thị du lịch biển nổi tiếng, có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, với 19 di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia và cấp Tỉnh.

Lịch sử hình thành khu Du lịch Sầm Sơn

Sầm Sơn đã có lịch sử hình thành và phát triển trên 100 năm. Ngay từ năm 1994, toàn quyền Đông Dương Moulie đã cho xây dựng các trung tâm điều dưỡng đầu tiên cho quân đội Pháp tại Sầm Sơn. Năm 1996, tỉnh lộ 8 (nay là quốc lộ 47) được xây dựng để nối liền Sầm Sơn với thành phố Thanh Hóa (lúc bấy giờ là thị xã Thanh Hóa). Đến năm 1907, người Pháp và triều đình nhà Nguyễn đã cho xây dựng nhiều biệt thự nghỉ dưỡng trên dãy núi Trường Lệ. Sầm Sơn chính thức trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng.

Toàn cảnh Biển Sầm Sơn
Toàn cảnh Biển Sầm Sơn

Sự phát triển của khu Du lịch Sầm Sơn

Trước tiềm năng, lợi thế và sự phát triển về du lịch của thị trấn Sầm Sơn. Năm 1981, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định thành lập Thị xã Sầm Sơn. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Sầm Sơn hôm nay đã có được diện mạo, dáng vóc của một đô thị du lịch biển hiện đại. Thị xã hiện có hơn 500 khách sạn, nhà nghỉ, với hơn 9.000 phòng tiêu chuẩn, trong đó có nhiều khách sạn cao cấp, xếp hạng 3 sao, 4 sao. Nhiều khách sạn có phòng hội nghị từ 100 đến 500 chỗ ngồi, với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và du khách.

gioi-thieu-chung-ve-du-lich-sam-son-1

Tự hào là một trong số ít khu du lịch hình thành sớm nhất Việt Nam, Sầm Sơn đang vươn mình, đổi thay từng ngày để hiện thực hóa mục tiêu trở thành một đô thị du lịch biển văn minh, hiện đại, tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có của một trong những đô thị du lịch trọng điểm Quốc gia.

BÌNH LUẬN